app store kenh13.info TẢI ỨNG DỤNG KÊNH 13

Xót xa nam sinh bị cành cây đâm mù mắt khi đi cắm trại lớp

bởi Lê Dũng - Theo: phunutoday.vn
23/03/2016 - 12:11 (GMT +7)

Trong lúc đi chở vật liệu để cắm trại cho lớp, Thuận không may bị té ngã khiến cành cà phê đâm vào hốc mắt, gây mù vĩnh viễn.

Nguồn tin từ bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM) hôm 23/3 cho biết, đơn vị này vẫn đang tích cực điều trị và theo dõi diễn biến tình hình sức khỏe của bệnh nhân Võ Thanh Thuận (16 tuổi, ngụ tại xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) bị chấn thương nặng ở vùng mắt phải.

Trước đó, khoảng 11h50 ngày 19/3, bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận em Thuận nhập viện cấp cứu từ bệnh viện II Lâm Đồng trong tình trạng phần gốc cà phê còn nguyên trong hốc mắt, đâm thủng sâu 23cm. Lúc này bệnh nhân đã hôn mê phải thở qua đường ống.

“Kết quả chẩn đoán xác định bệnh nhân bị dị vật đâm xuyên hốc mắt phải. Sau đó chúng tôi đã tiến hành phẫu thuật. Rất may thanh cây không đi sâu vào gây chấn thương sọ não. Nhưng vật cứng này đã đâm vỡ nhãn cầu mắt phải nên chúng tôi mắt phải múc bỏ và làm sạch hốc mắt, tiến hành lấy thanh cây ra và xử lý khẩu ái cho bệnh nhân”, bác sĩ Ngô Văn Hồng – trưởng khoa Mắt cho biết.

Theo các bác sĩ, hiện tại em Thuận đã tạm thời ổn định nhưng còn phải theo dõi vì em đang có triệu chứng đau đầu chóng mặt.

Xót xa nam sinh bị cành cây đâm mù mắt khi đi cắm trại lớp

Nạn nhân được chuyển lên tuyến trên với nguyên cành cà phê trong hốc mắt.

app store m.kenh13.infoTẢI ỨNG DỤNG KÊNH 13
Video hot