app store kenh13.info TẢI ỨNG DỤNG KÊNH 13

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo nói về sự cố máy bay Vietjet và tình trạng không “tấc đất cắm dùi”

bởi Mèo Moon - Theo: quiznhe.com
18/01/2019 - 7:55 (GMT +7)

Tại Diễn đàn kinh tế Việt Nam 2019, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet Air, đã nói về sự cố hạ cánh nhầm tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh và cho rằng đã không được đối xử công bằng. Ngoài ra, bà Thảo cũng bày tỏ về tình trạng không “tất đất cắm dùi” tại các sân bay lớn mặc dù hoàn toàn có năng lực.

Trong khuôn khổ “Diễn đàn kinh tế Việt Nam 2019”, tại phiên Đối thoại chính sách cấp cao xoay quanh vấn đề “Kinh tế Việt Nam năm 2018 và triển vọng năm 2019: Củng cố nền tảng cho tăng trưởng nhanh và bền vững” với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, nội dung kinh tế tư nhân là động lực kinh tế, rất được quan tâm.

Đánh giá về vai trò của Kinh tế tư nhân đối với nền kinh tế, nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO của hãng hàng không tư nhân Vietjet Air cho biết, mỗi năm, kinh tế tư nhân tạo ra 1,2 triệu việc làm với hơn 750 nghìn doanh nghiệp tư nhân, đóng góp 43% GDP, trong đó dịch vụ đóng góp tới 85% GDP.

Với ngành hàng không, sự tấp nập của 21 cảng hàng không trên cả nước phản ánh sức sống của nền kinh tế Việt Nam. Thống kê quốc tế cho thấy, cứ 1% tăng trưởng của hàng không sẽ đồng hành tương ứng với 0,4-0,5% GDP và điều này cũng đúng ở Việt Nam khi hàng không tăng trưởng bình quân 14-15% các năm qua còn GDP đạt trên dưới 7%. Riêng hãng hàng không tư nhân Vietjet của tỷ phú Nguyễn Thị  Phương Thảo đóng góp tới 70% trong kết quả tăng trưởng chung của cả ngành hàng không. ty phu nguyen thi phuong thao noi ve su co may bay vietjet va tinh trang khong “tac dat cam dui” hinh anh 1Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo chia sẻ ý kiến tại Diễn đàn kinh tế 2019

“Chúng tôi nói đùa rằng những việc chúng tôi làm trong 6 năm qua bằng hoạt động 63 năm của ngành Hàng không Việt Nam”, nữ tỷ phú nhấn mạnh.

Theo bà Thảo, trong năm 2018, Vietjet Air đã đóng góp tăng trưởng hơn 23 triệu lượt khách trong tổng số 49 triệu lượt khách của ngành hàng không, thực hiện 118.923 chuyến bay an toàn với 39 đường bay nội địa, 66 đường bay quốc tế tới Nhật, Hàn, Thái, Singapore, Camuchia… Thu hút khách trong các chuyến bay quốc tế được đánh giá cao với tổng doanh thu đạt 52.000 tỷ đồng.

Vietjet Air thuộc nhóm nộp thuế lớn nhất cả nước với số tiền thuế và phí lên 6.192 tỷ đồng, tăng gần 50% và tương đương đóng góp ngân sách trung bình một tỉnh của Việt Nam.

Bên cạnh đó, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo cũng nhấn mạnh việc Vietjet Air đã mang đến cơ hội bay cho hàng triệu người và là nhân tố thúc đẩy đổi mới tích cực cho ngành hàng không trong nước về nhiều mặt.

ty phu nguyen thi phuong thao noi ve su co may bay vietjet va tinh trang khong “tac dat cam dui” hinh anh 2

Toàn cảnh phiên Đối thoại

app store m.kenh13.infoTẢI ỨNG DỤNG KÊNH 13
Video hot