app store kenh13.info TẢI ỨNG DỤNG KÊNH 13

TP.HCM: Mở thêm nhiều tuyến, không phụ thu giá vé dịp lễ 2/9

bởi Linh - Theo: vietnamnet.vn
20/08/2017 - 14:57 (GMT +7)

Để phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp lễ Quốc Khánh 2/9, các bến xe, nhà ga, bến phà trên địa bàn TP.HCM đã chủ động tăng phương tiện, mở nhiều tuyến mới nhưng không phụ thu giá vé.

Ông Kiều Nam Thành, Tổng Giám đốc bến xe miền Đông cho biết, dịp lễ Quốc Khánh 2/9 rơi vào thứ 7 nên người dân nghỉ bù vào thứ 2. Do được nghỉ 3 ngày nên dự báo lượng khách đổ về quê các chặng đi Tây Nguyên, miền Trung tăng so với cùng kỳ năm 2016.

Dự báo hành khách về quê nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 tăng cao nhưng các bến xe ở TP.HCM không tăng phụ thu mà còn mở nhiều tuyến mới.

Dự báo hành khách về quê nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 tăng cao nhưng các bến xe ở TP.HCM không tăng phụ thu mà còn mở nhiều tuyến mới.

Cụ thể, theo ông Thành vào chiều, tối ngày 1/9 và sáng ngày 2/9 trên một số tuyến đường có cự ly trung bình ngắn, nhất là các tuyến đi đến trung tâm du lịch như Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang…hành khách tăng mạnh.

Ước tính lượng xe xuất bến tăng khoảng 1% và lượng khách xuất bến tăng khoảng 2% so với dịp lễ 2/9 năm 2016, cao điểm ngày 1/9 có thể đạt 40.300 khách.

Để đảm bảo trật tự, nhu cầu đi lại của người dân, Bến xe miền Đông sẽ chủ động phối hợp với các đơn vị vận tải điều động, tăng cường khoảng 100 xe; đồng thời yêu cầu các đơn vị vận tải không được ra vào 2 bãi đỗ xe số 391 và 397 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh để đón trả khách nhằm tránh ùn tắc.

Đại diện Bến xe miền Tây dự báo lượng hành khách đi các tỉnh Miền Tây trong dịp lễ Quốc khánh 2/9 tăng từ 4-6% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự kiến cao điểm ngày 2/9, lượng hành khách có thể đạt từ 54.00056.000 khách.

Bến này sẽ hợp đồng với các đơn vị vận tải tăng cường 30 xe buýt để giải phóng hành khách vào cao điểm. Ngoài ra, kiến nghị Sở GTVT TP.HCM cấp 300 phù hiệu xe chạy tuyến cố định để tăng cường giải toả hành khách.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Xí nghiệp quản lý phà Thanh niên xung phong cho biết, bình thường phà Cát Lái khai thác khoảng 190 chuyến phà, riêng dịp lễ 2/9 sẽ bố trí lên 280 chuyến, tăng gần 50%. Cùng với đó sẽ tăng thêm 50% quân số xuống ca để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn cho hay: Dịp lễ 2/9 đường sắt Sài Gòn tăng cường 11 chuyến tàu, trong đó chặng Sài Gòn Phan Thiết tăng 5 chuyến, chặng Sài Gòn Nha Trang tăng 6 chuyến. Ngoài ra, tuỳ theo nhu cầu đi lại của hành khách, đường sắt Sài Gòn có thể sẽ tăng thêm một số chuyến đáp ứng thêm 600 hành khách/chuyến.

Không chỉ mở thêm 3 tuyến mới đi Tây Nguyên, hãng xe khách lớn nhất nước còn thực hiện chương trình khuyến mãi từ 20-30% giá vé cho hành khách ngay trong dịp lễ Quốc Khánh 2/9

Không chỉ mở thêm 3 tuyến mới đi Tây Nguyên, hãng xe khách lớn nhất nước còn thực hiện chương trình khuyến mãi từ 20-30% giá vé cho hành khách ngay trong dịp lễ Quốc Khánh 2/9

Cũng trong dịp lễ 2/9, Công ty Phương Trang (hãng xe khách lớn nhất nước) đang khai thác 40 tuyến vận tải hành khách liên tỉnh cố định cho biết, đã đưa vào khai thác khoảng 1.500 chuyến xe vào các ngày cao điểm và đã chủ động lực lượng, phương tiện tốt để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Đặc biệt, trong ngày 20/8, Phương Trang tổ chức khai thác thêm 3 tuyến mới đi Tây Nguyên, có phục vụ xe trung chuyển ở cả 2 đầu bến.

Cụ thể, 2 tuyến Bến xe Miền Đông (TP.HCM) đi Bến xe Buôn Mê Thuột (tỉnh Đắk Lắk) và Bến xe Đắk Nông (tỉnh Đắk Nông) và tuyến Bến xe An Sương (TP.HCM) đi Bến xe Liên tỉnh Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng).

Từ 20/8 đến 3/10, Phương Trang thực hiện chương trình khuyến mãi giảm giá trực tiếp từ 20-30% giá vé.

Tuấn Kiệt

app store m.kenh13.infoTẢI ỨNG DỤNG KÊNH 13
Video hot