app store kenh13.info TẢI ỨNG DỤNG KÊNH 13

Top 4 giang hồ MXH làm mưa làm gió trên thị trường: Không có nút vàng không là giang hồ

bởi Long Nhất
04/04/2019 - 22:04 (GMT +7)

Bùng lên như các trào lưu gây sốt từng tồn tại, những giang hồ mạng thu hút hàng triệu người hiếu kỳ theo dõi. Chuyện này thật ra không mới và cũng chẳng lạ.

Nhà văn Đoàn Thạch Hãn, trong một bài viết về nhà văn Duyên Anh năm 2012, có kể câu chuyện Duyên Anh trả lời câu hỏi của một tuần báo vì sao lại tôn vinh nhân vật giang hồ Trần Đại trong Điệu ru nước mắt. Duyên Anh đáp rằng: “Chính vì thời buổi nhiễu nhương, không có thần tượng cho tuổi trẻ nên phải đi tìm cho họ một mẫu thần tượng. Xem ra, Trần Đại là xứng đáng hơn cả”.

Khó để nhận xét giới trẻ đang thần tượng giang hồ mạng hay chỉ hưởng ứng vì tò mò, và thần tượng cho giới trẻ ngày nay không thiếu. Có thể những Khá Bảnh chỉ là một trào lưu “mua vui cũng được một vài trống canh”. Chỉ bận lòng những thanh niên như Khá rồi sẽ bước tiếp trên con đường nào, khi trước mắt là nhà tù đang đợi.

Giang hồ mạng, có thể kể đến Khá Bảnh, Dương Minh Tuyền, Huấn Hoa Hồng, Dũng Trọc…

Khá Bảnh

Khá Bảnh tên thật là Ngô Bá Khá, sinh năm 1993 ở Bắc Ninh. Thanh niên này có kênh YouTube đạt hơn 2 triệu người đăng ký và có hơn 600.000 người theo dõi trang facebook cá nhân.

Khá Bảnh chăm chỉ livestream trên mạng xã hội nói tục, chửi thề và phát ngôn sốc.

Ngày 21-3, Khá Bảnh bị công an phạt 5,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng vì dừng ô tô chụp ảnh dàn hàng ngang trên cao tốc.

Ngày 26-3, Khá đăng clip đốt xe máy, bị cơ quan công an lập biên bản.

Khá bị Công an Bắc Ninh tạm giam ngày 1-4 vì hành vi tổ chức đánh bạc, lô đề và hoạt động tín dụng đen. Kênh YouTube của Khá Bảnh đã bị khóa.

“Thánh chửi” Dương Minh Tuyền

app store m.kenh13.infoTẢI ỨNG DỤNG KÊNH 13

Trước khi thành giang hồ mạng, Dương Minh Tuyền từng làm đầu bếp cho một nhà hàng. Chuyển qua làm nghề tự do ở Bắc Ninh, Tuyền bất ngờ nổi tiếng với hỗn danh “thánh chửi”.

Tuyền thường đăng tải những clip cởi trần khoe hình xăm, bình luận các sự kiện, nhân vật đang nổi trên mạng xã hội với lời lẽ chửi bới thô tục khiến lượt người theo dõi tăng chóng mặt.

Tháng 4-2017, “thánh chửi” nhận án 32 tháng tù giam về tội “gây rối trật tự công cộng” và tội “hủy hoại tài sản”.

Tuyền ra tù tháng 9-2018 một cách ồn ào khi có nhiều người đến đón. Ngày 31-3 vừa qua, “thánh chửi” gây xôn xao khi đến nhà của nữ sinh bị 5 bạn cùng lớp đánh để trao 10 triệu đồng giúp đỡ.

Huấn Hoa Hồng

Tên thật là Bùi Xuân Huấn, sinh năm 1984 tại Yên Bái. Huấn sống tại TPHCM với công việc cho vay nặng lãi.

Huấn nổi danh trên mạng xã hội và các diễn đàn do thể hiện tính khí thích chơi ngông: lái siêu môtô không đội mũ bảo hiểm, tặng thẻ cào điện thoại cho người nào like và share fanpage của mình, chặt vàng để chứng minh mình đeo vàng thật…

Huấn thu hút sự chú ý khi thường xuyên xuất hiện trên mạng với hình ảnh một người đeo nhiều vàng, khoe tiền bạc.

Dũng Trọc

Video hot