app store kenh13.info TẢI ỨNG DỤNG KÊNH 13

Siêu bão Trami xuất hiện ở tây Thái Bình Dương

bởi Long Nhất - Theo: baomoi.com
27/09/2018 - 8:13 (GMT +7)

Những hình ảnh gây sốc về siêu bão Trami, cơn bão thứ 5 có cường độ lớn đổ bộ vào phía tây của Thái Bình Dương năm nay, đã được một nhà du hành vũ trụ ghi lại được trên Trạm Không gian quốc tế (ISS), theo CNN ngày 26/9.

Đường đi dự kiến của siêu bão Trami. Ảnh: CNN.

Các bản tin dự báo thời tiết cho biết, cơn bão sẽ tác động tới Đài Loan, đảo Ryukyu của Nhật Bản. Dự kiến, bão đổ bộ vào Nhật Bản từ ngày 28/9.

Tuy nhiên, nhà khí tượng học Tom Salter của CNN nói, một số dự báo nói cơn bão có khả năng hướng vào phía bắc Đài Loan, những dự báo khác lại cho rằng nó hướng về Okinawa, Nhật Bản. Cơn bão vẫn duy trì sức gió khoảng 140 km/h và dự kiến sẽ giảm độ mạnh trước khi đổ bộ vào miền nam Nhật Bản trong khoảng bốn ngày, nếu nó tiếp tục theo hướng đó.

Ngay cả sau khi bị suy yếu, nó có thể tương đương với sức mạnh của bão cấp 4, cộng thêm thời tiết đang khắc nghiệt sẽ tạo nên sức tàn phá khủng khiếp. Mưa trước bão có thể gây ra sạt lở đất.

Đây là cơn bão thứ 5 đổ vào tây Thái Bình Dương trong năm nay và là trận siêu bão thứ hai trong vòng hai tuần, sau siêu bão Mangkhut. Một số nhà khí tượng học cho rằng siêu bão Trami còn khủng khiếp hơn cả Mangkhut. Hơn 100 người Philippines đã thiệt mạng do siêu bão Mangkhut. Hơn 2,4 triệu người tại Quảng Đông, Trung Quốc đã phải sơ tán khi nó đổ bộ.

 

Video hot