app store kenh13.info TẢI ỨNG DỤNG KÊNH 13

Ông Tây yêu say đắm cô gái quán bar Sài Gòn và ‘vở diễn’ hoàn hảo

bởi Thiên Thanh - Theo: thanhnien.vn
20/09/2016 - 12:49 (GMT +7)

Đang yêu nhau say đắm cô gái quán bar và chuẩn bị tiến tới hôn nhân thì ông Alex (55 tuổi, quốc tịch Mỹ) ngỡ ngàng vì bị người yêu chiếm trọn căn nhà và cắt đứt mọi liên lạc.

Luật sư (LS) Lê Ngọc Phụng (Đoàn LS TP.HCM) vẫn nhớ như in câu chuyện một ông Tây bị cô gái người Việt lừa bán căn nhà 4,5 tỉ đồng khi chuẩn bị kết hôn từ năm 2011 như một vụ việc ấn tượng nhất từ khi hành nghề cho đến nay.

Tình yêu xuyên quốc gia

app store m.kenh13.infoTẢI ỨNG DỤNG KÊNH 13

Ông Alex là một doanh nhân người Mỹ, còn độc thân và thường xuyên đi công tác nước ngoài, trong đó có Sài Gòn. Như nhiều người làm kinh doanh khác, khi đến Sài Gòn ông thường đi bar vào ban đêm để giải khuây sau những giờ làm việc căng thẳng.

Ông chọn các quán quen vì ở đây có nhiều tiếp viên đã quen mặt và nói chuyện như những người bạn thực sự. Qua nhiều lần gặp gỡ, ông Alex có cảm tình và ngỏ lời yêu với cô gái tên Tâm (34 tuổi, quê Thanh Hóa), Tâm đồng ý và hai người thành một đôi.

Trong lúc yêu đắm say thì ông Tây ngỡ ngàng nhận ra mình bị lừa 

Trong lúc yêu đắm say thì ông Tây ngỡ ngàng nhận ra mình bị lừa 

“Chuyện tình” của ông Alex và cô gái người Việt bắt đầu từ năm 2009. Suốt quãng thời gian yêu nhau, ông thường đi công tác ở các quốc gia khác nhau. Hai người vẫn giữ liên lạc bằng những bức thư điện tử thấm đẫm nỗi nhớ nhung. Những chuyến công tác của ông tại Sài Gòn chỉ kéo dài khoảng 1 – 2 tuần, ngoài thời gian cho công việc, tất cả thời gian còn lại ông dành cho Tâm. Mỗi lần ông và Tâm gặp nhau đều có một đàn ông chở Tâm đến, ông hỏi thì Tâm nói đó là anh trai của mình.

Nhiều lần, Tâm nói muốn đi học nghề kinh doanh bất động sản để lo cho cuộc sống sau này chứ không muốn phụ thuộc vào thu nhập của ông. Rồi lúc thì mẹ Tâm bệnh, lúc thì cha Tâm bệnh,… vì tin tưởng và muốn sẻ chia cùng người yêu nên mỗi lần nghe Tâm nói vậy ông Alex đều chuyển tiền vào tài khoản cho cô để lo toan mọi chuyện.

Vở diễn ngoạn mục

Sau gần 2 năm yêu nhau, ông Alex nhiều lần đề cập đến chuyện về quê thăm gia đình Tâm để ra mắt họ hàng và tính chuyện lâu dài nhưng Tâm đều kiếm đủ lý do để từ chối. Bẵng đi một vài tháng, Tâm nói cô là con gái Á Đông nên không thể ra vào khách sạn với ông mãi được. Vì vậy, cần phải mua nhà, rồi cả hai sẽ đi làm đăng ký kết hôn.

Ông Alex nghe người yêu nói vậy thì rưng rưng xúc động. Tâm nói tiếp là sẽ giúp ông tìm một căn nhà thật đẹp, còn giấy tờ tất cả sẽ đứng tên ông. Nghe người yêu nói vậy, ông càng thêm vững lòng.

Ông Tây yêu say đắm cô gái quán bar Sài Gòn và 'vở diễn' hoàn hảo - ảnh 2

Mua căn nhà 4 tỉ rưỡi rồi sắm sửa nội thất hoành tráng, Alex nghĩ rằng đây sẽ là mái ấm của cả hai, nào ngờ…

Cuối cùng, Tâm cũng tìm được một căn nhà ở trung tâm thành phố, chủ nhà là người gốc Hoa, thấy ông Alex có thiện chí nên nói sẽ giảm một khoản tiền nếu ông Alex hứa ở luôn, không bán lại.

Tưởng rằng mọi chuyện đã êm xuôi thì đến khi làm giấy tờ nhà, vì ông Alex là người nước ngoài nên không công chứng được các giấy tờ. Tâm tỏ ra lo lắng rồi nói, nếu không mua thì ông sẽ mất toàn bộ số tiền đã chuyển cho chủ nhà, còn nếu mua thì chỉ còn cách nhờ người nào đó đứng tên giùm.

Vì không quen ai khác ngoài Tâm, nên ông Alex đã nhờ Tâm đứng tên để đi công chứng hợp đồng mua bán nhà. Sau đó, ông mua sắm lại tất cả nội thất, trang trí căn nhà rất đẹp và mơ tưởng đến mái ấm tương lai của “đôi vợ chồng”.

Nào ngờ khi ông vừa đáp máy bay đến Singapore để công tác thì nhận được điện thoại của người bán nhà, người này trách ông sao hứa để ở mà lại bán lại. Ông Alex ngỡ ngàng không biết chuyện gì đang xảy ra, gọi về cho người yêu thì không liên lạc được, email, tất cả đều không một dòng hồi âm.

Alex quay về Việt Nam, tìm đến căn nhà của mình nhưng bị người lạ chặn ở cửa không cho vào. Lúc này ông mới nhận ra mình đã bị người vợ “hờ” lừa bằng một kịch bản công phu. Quá đau đớn vì bị người yêu lừa, ông Alex thuê một thám tử về Thanh Hóa tìm hiểu gia đình Tâm. Ông như ngã ngửa khi biết Tâm đã có chồng và hai con, người đàn ông chở Tâm đến gặp ông thuở còn hẹn hò chính là chồng của cô.

Ấn tượng khi làm việc với phong cách Mỹ

Video hot