app store kenh13.info TẢI ỨNG DỤNG KÊNH 13

‘Những người thừa kế hay những kẻ mất dạy???’

bởi Mai Phương
03/12/2013 - 16:06 (GMT +7)

Một người xem bộ phim ‘Người thừa kế’ của Hàn Quốc đã nói lên quan điểm của mình.

nhung-nguoi-thua-ke-hay-nhung-ke-mat-day1
Gần đây, bộ phim The Heirs – Những người thừa kế của Hàn Quốc đang “làm mưa làm gió” tại Việt Nam. Các bạn trẻ đa phần xem phim đều trở nên “nghiện” bởi tài làm phim tình cảm của đất nước Kim Chi. Khai thác tình cảm đôi lứa, gia đình vốn luôn là thế mạnh của điện ảnh Hàn Quốc, đặc biệt hơn, các fan Việt Nam “đổ đứ đừ” với những lời thoại hài hước dễ thương.

Tuy nhiên, không phải ai xem phim cũng “mê mẩn”, có những ý kiến trái chiều phản pháo lại những người hâm mộ “Những người thừa kế”. Điển hình là Tiến Đạt (Hạ Long) đã thẳng thắn chia sẻ bài viết với tiêu đề: “Những người thừa kế hay những kẻ mất dạy???”

nhung-nguoi-thua-ke-hay-nhung-ke-mat-day2

Anh viết: “Mình không muốn gây war (chiến tranh – PV) nhưng bức xúc quá nên đành phát biểu.

Chả là mình chẳng bao giờ xem film Hàn Quốc cả nhưng hôm nay ngày nghỉ ở nhà rảnh rỗi, 2 vợ chồng mới kiếm phim xem. Vợ mình nói film này đang hot lắm, coi hình thấy dàn diễn viên cũng toàn “hot bơ” vs “hot gơ” (hot boy với hot girl – PV), mình cũng tặc lưỡi ừ thì coi.

Cơ mà với mình, phim ảnh ngoài giá trị tính giải trí thì đôi khi nó còn mang đến cho con người ta cả những bài học về cuộc sống, giá trị nhân văn, vẻ đẹp của tình yêu, thậm chí là hạnh phúc gia đình, v.v… Nhưng với bộ film này thì quả thật mình cảm thấy “trót dại nhỡ tay ấn xem, xem xong vài tập thì tức lòi cả mắt”.

Cái thể loại film gì ngồi coi gần 60 phút 1 tập mà không thấy tình tiết gì đặc sắc ngoài việc mấy cô mấy cậu thanh niên cầm tiền của ba mẹ rồi ra ngoài đòi làm bố thiên hạ. Bạn bè cùng trường cùng lớp hạ nhục nhau (con người đối với con vật cũng không đến nỗi như vậy).

nhung-nguoi-thua-ke-hay-nhung-ke-mat-day3

Bố mẹ con cái nói chuyện hở ra 1 câu là kích bác đá đểu nói móc cãi vả và hành động như kiểu ông bà đẻ tôi ra, đưa tôi tiền tiêu, chờ ông bà chết tôi lấy tài sản là nghĩa vụ, là phải đạo rồi??? Em gái đi cả quãng đường dài đến thăm, người chị không hỏi han được một câu tử tế, chỉ chăm chăm hỏi tiền đâu rồi lục hành lý, giật gói tiền xong phắn.

Hình ảnh người mẹ khuyết tật cặm cụi phục dịch người ta, bữa ăn người ta không đụng đũa vì con vì cái gạt bỏ tự trọng mang vẻ đẹp là thế (mà của ngọc thực đổ đi là phải tội, lãng phí, đồ ăn người ta cũng chưa xài, không phải là thức ăn thừa, trong khi ở nhà không có mà ăn thì bà này làm vậy không có gì đáng xấu hổ cả)… cô con gái (vai này trong film là gái ngoan hẳn hoi) lại khinh rẻ và dùng những lời lẽ như dẫm như đạp vào trái tim người mẹ ấy, coi những thứ đó là rác???

Ngay lập tức mình tắt phim, cấm luôn bà xã từ nay không thiếu phim để xem, đừng bao giờ coi cái thứ không đáng được gọi là phim như thế này nữa. Nó phỉ báng tất cả những gì gọi là giá trị đạo đức, tôn ti trật tự nề nếp gia đình. Và đặc biệt nó không có 1 chút tính chất giải trí nào cả ngoài việc mỗi phút bộ phim trôi qua là lại những cuộc cãi vả, đấu khẩu làm người xem thực sự muốn nhũn não”.

nhung-nguoi-thua-ke-hay-nhung-ke-mat-day4

Đoạn chia sẻ nhanh chóng thu hút khá nhiều ý kiến đa chiều vì bộ phim “Những người thừa kế” hiện tại đang rất được các bạn trẻ ủng hộ. Minh Anh phản bác: “Thứ nhất, bảo là phim chỉ nói đến những cậu ấm cô chiêu sống vì tiền. Sao bác không nghĩ rằng phim đang lên án một bộ phận giới trẻ sống cậy quyền thế, phản ánh trường học bây giờ nhiều cảnh bạo lực, bắt nạt học sinh để người xem- có thể là phụ huynh về xem xét lại con em mình, xem lại cách mình giáo dục và cho con sử dụng tiền.

Phim này là phim thị trường, em không phủ nhận, bác bảo để giải trí cũng không phải vậy theo bác như thế nào mới là giải trí? Phim này xem đơn giản, dễ hiểu, xoay quanh mỗi việc tình cảm, tranh giành tài sản. Những việc như thế ty tỷ phim đã phản ánh nên chỉ nhằm phim này mà nói quá tội cho nó”.

Hoàng Tân (Tp.HCM) bình luận: “Thật sự là do gia đình bạn sống quá tốt đó thôi, ngoài xã hội hiện giờ vẫn có những tình cảnh éo le như trong phim đó. Rảnh thì gõ google xem hay thớt là “ếch ngồi đáy giếng”??? Mình xem cũng vì tình tiết nội dung chứ cũng không phải cuồng dàn diễn viên”.

(Đất Việt)

Video hot