app store kenh13.info TẢI ỨNG DỤNG KÊNH 13

Người không có năng lực mới nhậu nhiều để lấy lòng sếp

bởi Mèo Moon - Theo: vnexpress.net
04/03/2019 - 8:06 (GMT +7)

Nếu giỏi ở một lĩnh vực nào đó trong công việc, bạn sẽ không cần nhậu mà vẫn dễ dàng thăng tiến.

Sau bài viết Sau 13 năm làm công ty, tôi xin về vườn để thoát kiếp nhậu nhẹt, nhiều độc giả cho rằng, nếu đủ tài giỏi và bản lĩnh- sẽ không cần nhậu nhiều để làm vui lòng đồng nghiệp hoặc cấp trên:

Tôi làm nhân viên văn phòng 6 năm nay, lương đã tăng gấp 3 lần so với lúc mới vào dù hay ý kiến với cấp trên. Tôi chỉ nhậu cùng sếp khi mọi người trong công ty cùng đi. Còn lại, tôi thường đi ăn riêng với một vài người quan hệ tốt.

Nếu không đáp ứng được yêu cầu công việc (giỏi ở một lĩnh vực nào đó, có tài nịnh hót, hoặc nhậu giỏi…), thì đi tìm công việc khác chứ đừng đổ lỗi cho môi trường, hoàn cảnh. Làm cho người Tây thì tôi không biết chứ làm cho Nhật, Hàn, Trung, uống rượu giỏi dễ thăng tiến, nhưng nếu đủ giỏi, khỏi cần uống.

Ấm Văn Ớ

Cách đây mấy tháng tôi cũng từ bỏ công việc kinh doanh vì thấy nhậu nhẹt nhiều, kiếm được bao nhiêu cũng dành chữa bệnh. Chỗ tôi còn được khoán tiền nhậu. Từ thứ hai đến chủ nhật, lúc nào cũng tìm lý do, khách hàng để đi nhậu tạo quan hệ. Dũng cảm thoát khỏi môi trường đó, giờ tôi cảm thấy thoải mái hơn, không còn áp lực sợ khách hàng nhậu không vui, sếp không hài lòng.

Tho

app store m.kenh13.infoTẢI ỨNG DỤNG KÊNH 13
Video hot