app store kenh13.info TẢI ỨNG DỤNG KÊNH 13

Kinh hoàng bảo quản hải sản bằng thuốc Trung Quốc

bởi Mèo Moon - Theo: vietnamnet.vn
28/05/2019 - 10:34 (GMT +7)

Nhìn những mớ cá, tôm, mực… trắng nõn nà, tươi ngon bày bán ở chợ, ít ai biết rằng tất cả đã trải qua một giai đoạn tẩm ướp bằng các loại hóa chất như: thuốc tẩy trắng, đạm urê và thậm chí là thuốc của Trung Quốc!

Bảo quản hải sản bằng chất cấm

Theo thông tin từ báo Hà Tĩnh, vào khoảng 16h chiều 29/9, phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Hà Tĩnh (PC49) vừa phát hiện một cơ sở kinh doanh hải sản trên địa bàn huyện Lộc Hà có hành vi sử dụng một loại thuốc cấm có xuất xứ từ Trung Quốc. Khi lực lượng PC49 tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản tại Cảng cá Cửa Sót (xã Thạch Kim, Lộc Hà) do ông Nguyễn Thanh Trung (SN 1975, ở xã Thạch Kim) làm chủ thì phát hiện các nhân viên ở đây đang hòa một loại thuốc dạng ống vào nước để bảo quản sò biển.

Qua khám xét, lực lượng PC49 thu giữ 1 hộp thuốc ống thủy tinh màu trắng, bên ngoài ghi chữ Trung Quốc. Được biết, đây là một loại thuốc kháng sinh dùng để kéo dài thời gian bảo quản hải sản có tên đầy đủ là Chloramphenicol đã bị Bộ NN&PTNT đưa vào danh sách cấm sử dụng tại Thông tư số 08 ngày 25/2/2014. Theo khai nhận của ông Nguyễn Thanh Trung, loại thuốc này được một bạn hàng ở Móng Cái mua giúp, sau khi bảo quản thủy sản xong sẽ chuyển hàng ra Quảng Ninh và một số tỉnh phía Bắc tiêu thụ.

kiinh hooàng bảo quản hải sản bằng thuốc Trung QuốcHải sản ngâm vào trong nước có pha chất cấm. Ảnh minh họa

Các chợ cũng tấp nập bán hải sản ngâm…hóa chất!

app store m.kenh13.infoTẢI ỨNG DỤNG KÊNH 13
Video hot