app store kenh13.info TẢI ỨNG DỤNG KÊNH 13

Khi những con “ma-nơ-canh” lên truyền hình bình luận World Cup!

bởi Long Nhất - Theo: anngubongda
19/06/2018 - 19:26 (GMT +7)

Trước hết, xin cám ơn VTV đã sử dụng công nghệ vào chương trình bình luận World Cup.

Chuyện này không phải mới sử dụng lần đầu, nhưng VTV ngày càng chịu khó đầu tư, mà cụ thể năm nay là mua phần mềm Orad 3D khiến cho việc bình luận giữa và sau trận đấu rất hấp dẫn.

Với số tiền 150.000 đồng tháng để thuê bao K+, tôi nghĩ mình và bao người hâm mộ bóng đá khác ở VN đã được thưởng thức World Cup 2018 với giá rẻ.

Tuy nhiên, tôi mong muốn VTV phải ngày càng chuyên nghiệp hơn nữa.

Chuyên nghiệp chuyện gì?

Xin bắt đầu bằng từ một câu chuyện xảy ra hồi U23 Việt Nam tạo nên cơn sốt. Đó là việc một hãng máy bay giá rẻ tài trợ cho tuyển U23 Việt Nam bằng chuyến chuyên cơ, và trên đó họ đã sử dụng một dàn người mẫu ăn mặc hở hang để đón các tuyển thủ.

Nhân sự cố ấy, tôi đã đọc được rất nhiều bài báo thú vị đã cho biết, trong thế giới văn minh hiện nay, ai đó còn sử dụng thân xác, nhan sắc phụ nữ để quảng cáo thì đó là một điều đi ngược lại thế giới phát triển.

Với góc nhìn này, việc các chương trình bình luận World Cup 2018 của VTV sử dụng các cô gái xinh đẹp, ăn mặc bốc lửa là một điều đi ngược lại xu hướng tiến bộ!

Trước khi ngồi trước máy để viết lên những ý kiến này, tôi đã suy nghĩ rất nhiều với câu hỏi: Phải chăng VTV muốn mang lại cho thế giới bóng đá của đàn ông khô cằn một chút nữ tính để tăng thêm phần hấp dẫn?

Ừm, cứ cho là thiện ý như vậy đi, thì cũng có cách khác để làm. Ví dụ, VTV mời các tuyển thủ bóng đá nữ Việt Nam tham gia chẳng hạn.

Họ cũng là những người nổi tiếng, và chắc chắn họ ăn đứt các cô hot girl về sự am hiểu bóng đá, nên không thể có những câu nói không liên quan như: “Em thích Messi, vì vậy em mong Barcelona vô địch World Cup”!!!

Với tôi, những cô hot girl này thật sự là những ma-nơ-canh tham gia bình luận bóng đá.

Trong mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực, thế giới của hôm nay đang hướng đến sự chuyên nghiệp ngày càng cao. Việt Nam đang nỗ lực chạy đuổi theo thế giới, vì vậy, chúng ta cũng cần phải học hỏi sự chuyên nghiệp.

Tôi đã theo dõi bóng đá (và nhiều môn thể thao khác) trên những kênh truyền hình thể thao quốc tế uy tín như ESPN, Fox Sports… và thấy rằng họ sử dụng những người am hiểu thật sự về lĩnh vực mà mình đang bình luận.

Tuyệt nhiên không hề thấy chuyện họ mời những hot girl dẫu rằng xinh đẹp nhưng lại chẳng liên quan gì đến bóng đá lên sóng truyền hình.

Với tư cách là một người đàn ông, nếu muốn xem hot girl, thì tôi đã xem các chương trình showbiz chuyên về người đẹp chứ không phải trong phần bình luận thể thao.

Các cô gái Nóng cùng World Cup của VTV – Ảnh: vtv.vn

app store m.kenh13.infoTẢI ỨNG DỤNG KÊNH 13

Điều mà chúng tôi chờ đợi ở các chương trình bình luận bóng đá, đó là cung cấp cho khán giả những kiến thức, những thông tin về bóng đá chứ không phải “em mê anh ABC… vì các anh ấy đẹp trai”.

Bình luận viên hay truyền thông viên?

Video hot