app store kenh13.info TẢI ỨNG DỤNG KÊNH 13

Khách Tây thất vọng vì tour du thuyền Hạ Long khác xa quảng cáo

bởi Mèo Moon - Theo: dulich.vnexpress.net
21/05/2018 - 21:05 (GMT +7)

Ngỡ có kỳ nghỉ vui vẻ trên du thuyền ở Việt Nam, nhóm du khách Australia hụt hẫng khi thấy toilet hỏng, bánh mì mốc và chuột chạy quanh.

Lynne Ryan, đến từ Australia, đặt tour du thuyền vịnh Hạ Long qua một công ty du lịch địa phương. Với hành trình hai ngày, cô và 5 người bạn đã bỏ ra 75 USD mỗi người, News đưa tin ngày 18/3.

Đây là những hình ảnh quảng cáo mà nhóm của Lynne đọc được khi giới thiệu về chiếc tàu mà cô dự định đặt tour 2 ngày 1 đêm tham quan vịnh Hạ Long. Ảnh: News.

Đây là những hình ảnh quảng cáo mà nhóm của Lynne đọc được khi giới thiệu về chiếc tàu mà cô dự định đặt tour 2 ngày 1 đêm tham quan vịnh Hạ Long. Ảnh: News.

Lynne háo hức và quyết định đặt tour này vì nhìn thấy những hình ảnh quảng cáo mà chủ tàu đã đăng tải trên áp phích. Đó là một con tàu hai tầng màu trắng được sơn vẫn còn mới. Du khách còn được phục vụ ghế tắm nắng, phòng ăn thì sạch đẹp.

Nhưng khi bước chân lên chiếc du thuyền này, Lynne hoàn toàn thất vọng. “Chuyến đi kinh dị ở vịnh Hạ Long. Đến ngày lên tàu, một chiếc xe bus 20 chỗ đến đón chúng tôi. Tất cả đều nghĩ mọi chuyện sẽ tốt đẹp. Sau đó, họ dừng lại ở khách sạn và đón thêm 14 du khách nữa. Những người này rất ồn ào”, Lynne nhớ lại.

Điều hòa trên tàu bị hỏng, và thực tế con tàu cũng không hề long lanh như quảng cáo. Ảnh: News.

Điều hòa trên tàu bị hỏng, và thực tế con tàu cũng không hề “long lanh” như quảng cáo. Ảnh: News.

Sau đó, tất cả được đưa lên một chiếc thuyền đầy rác. Lúc đó, mọi người vẫn nghĩ đây chỉ là phương tiện trung chuyển. Nhưng tất cả đều ngã ngửa khi biết đó là chiếc thuyền được quảng cáo và in trên cuốn sách nhỏ.

Mọi thứ vẫn chưa kết thúc. Lynne kể cô được dẫn đến một căn phòng hai giường, khoảng cách mỗi giường cách nhau 20 cm và chúng cứng như đá. Hướng dẫn viên giải thích rằng điều hòa nhiệt độ sẽ được bật vào lúc 20h. Nhưng nó chỉ hoạt động được một phút và hỏng.

Sau đó, Lynne được chuyển sang một phòng khác, có máy lạnh nhưng tình hình cũng không khá hơn là bao. Cô cũng được dặn dò là khi rửa tay trên bồn rửa mặt, nước sẽ chảy xuống chân vì ống dẫn nước bị hở.

Những người bạn của cô thậm chí còn rơi vào trường hợp tệ hơn, khi nhà vệ sinh không dùng được, cửa cũng bị hỏng. Thay vì nằm mỗi người một giường, mỗi người chỉ có nửa giường để đặt lưng.

Ban đêm, chuột xuất hiện trên thuyền. Nhiều người la hét và chạy ra ngoài phòng. Họ thậm chí còn tìm thấy phân chuột trên đồ đạc của mình.

Sau một đêm kinh hoàng, các du khách đi đến phòng ăn sáng với hy vọng mọi thứ sẽ khá hơn. Nhưng họ nhận thấy bánh mì bị mốc.

Những du khách sau đó đã liên lạc với công ty du lịch và phàn nàn về chất lượng dịch vụ. Tuy nhiên, những gì họ nghe được chỉ là đủ lý do mà bên đại lý đưa ra. Dù vậy, 6 người được hoàn lại tổng số tiền là 23 USD.

Lynne cho biết, dù sự việc đã xảy ra cách đây một tuần, nhưng với cô đó vẫn là một cơn ác mộng. Cô cũng thừa nhận cả nhóm đã không bỏ ra nhiều tiền cho tour này, nhưng cô chắc chắn mình sẽ trả nhiều hơn thế nếu phía công ty du lịch không nói dối.

Hiện News đã liên lạc với bên công ty du lịch và chủ tàu ở Việt Nam để bình luận về sự việc này, nhưng chưa có câu trả lời.

Tại Hạ Long, tour du thuyền hai ngày một đêm có giá từ 70 đến 300 USD. Giá cả sẽ thay đổi phụ thuộc vào loại tàu và dịch vụ đi kèm như xe hay thủy phi cơ đưa đón, thực đơn, hành trình tham quan.

Ảnh tàu thật mà nhóm khách Australia đã lên

Video hot