app store kenh13.info TẢI ỨNG DỤNG KÊNH 13

Hoa hồng “tươi mãi mãi” gần triệu đồng một bông

bởi Thiên Thanh - Theo: kinhdoanh.vnexpress.net
13/02/2017 - 15:52 (GMT +7)

Màu sắc lạ, được quảng cáo có thể tươi mãi mãi nên loại hoa này đang khá hút người mua trong dịp Valentine năm nay. 

Trước ngày lễ Valentine (14/2), thị trường hoa, đặc biệt là hoa hồng có nhiều biến động hơn so với mọi năm. Nếu các năm trước giá hoa hồng chỉ nhích nhẹ thì năm nay do hàng khan hiếm nên giá tăng mạnh.

Tại Hà Nội, giá các mặt hàng hoa nhập khẩu và hoa tươi trong nước đều tăng từ 1,5 đến 2 lần so với ngày thường. Trong đó, mặt hàng thu hút khách là cành hồng dài khoảng 1,2m-1,6m và hộp hoa có kèm quà tặng. Cụ thể, loại cành hồng dài hoa màu đỏ được bán mức giá phổ biến khoảng 500.000-600.000 đồng mỗi cành, gấp khoảng 2 lần so với dịp Valentine năm ngoái.

Ngoài ra, thị trường còn có loại hoa hồng tươi đặc biệt với các màu đỏ, xanh, hồng tím được bảo quản bằng công nghệ Nhật Bản, theo quảng cáo là “để tươi mãi mãi” với giá bán khoảng 800.000 đồng một hộp (hộp 1 bông) đang khá hút khách.

hoa-hong-tuoi-vinh-vien-gan-trieu-dong-mot-bong

Hoa hồng tươi mãi được xử lý theo công nghệ Nhật Bản.

Theo chủ các cửa hàng hoa, loại hoa một bông được đặt trong hộp trang trí kèm quà năm nay khá được ưa chuộng bởi có thể chọn loại hoa đẹp, giá không quá cao, trung bình từ 1,5 đến 2 triệu đồng. Bên cạnh những loại hoa giá đắt, khách hàng vẫn có những lựa chọn khác như hoa hồng xanh, hoa hồng đen giá khoảng 300.000 đồng mỗi bông. Vì thế, giá mỗi hộp cả hoa và quà chỉ vào khoảng 500.000-600.000 đồng.

Bên cạnh đó, mặt hàng hoa bán theo bó vẫn được ưa chuộng, mức giá phổ biến được nhiều khách hàng đặt mua dao động 1-4 triệu đồng. Những bó có giá cao thường là dùng các loại hoa độc, lạ như hoa hồng đen, hoa hồng tươi nhập khẩu phủ chocolate… giá từ 250.000 đến 300.000 đồng mỗi bông. Các bó được khách đặt hàng nhiều khoảng trên dưới 10 bông, mức giá vì thế cũng lên tới vài triệu đồng mỗi bó.

Đại diện một đơn vị chuyên nhập khẩu và bán hoa tươi trên phố Nguyễn Chí Thanh cho hay, bên cạnh các loại hoa thông thường, năm nay đơn vị này còn bán cả cây hoa hồng Davis Austin nhập khẩu từ Anh, cao khoảng 60cm, giá bán 1,5-2 triệu đồng mỗi cây.

Cũng khá đa dạng về chủng loại, tại thị trường TP HCM, giá hoa đang tăng cao.

app store m.kenh13.infoTẢI ỨNG DỤNG KÊNH 13

Chị Lan, chủ một sạp hoa tại chợ đầu mối hoa Hồ Thị Kỷ (quận 10) cho biết, năm nay giá hoa hồng Đà Lạt tăng cao. Nếu năm ngoái mua sỉ tại vườn chỉ khoảng 2.000

Video hot