app store kenh13.info TẢI ỨNG DỤNG KÊNH 13

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam diễn ra ngày bão lũ: Tranh cãi về sự phản cảm

bởi Long Nhất - Theo: baomoi
07/11/2017 - 15:18 (GMT +7)

Sự kiện Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam diễn ra đúng vào lúc nhiều địa bàn tỉnh Khánh Hòa tan hoang vì trận lũ lớn lịch sử lớn nhất 20 năm qua.

Vấn đề này đang gây tranh cãi không chỉ giữa Ban Tổ chức với UBND tỉnh Khánh Hòa, Bộ VHTT&DL, mà còn cả ở khán giả và giới nghệ sĩ.

Ban tổ chức “chống lệnh”

Khi cả nước đang nín thở hướng về đồng bào nằm trong vùng bão lũ và đau lòng trước những cảnh tang thương do cơn bão Damrey gây ra thì tối 4/11, kênh truyền hình VTV6 vẫn truyền hình trực tiếp vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Điều này khiến không ít người bất bình, bởi trong bối cảnh nhiều người dân đối phó với bão trong nước mắt, nhiều hoạt động quốc gia phải hoãn để dồn sức chống bão thì việc vẫn dành thời gian và nhân lực cho một hoạt động vui chơi giải trí như VTV6 là điều không hợp lý. Đó là chưa kể, địa điểm diễn ra hoạt động giải trí này là Cam Ranh, Khánh Hòa – vị trí tâm bão.

Hoa hau Hoan vu Viet Nam dien ra ngay bao lu: Tranh cai ve su phan cam - Anh 1

Trước đêm thi, các thí sinh đến thăm hỏi, chia sẻ với người dân nhưng vẫn không dễ nhận được sự cảm thông của cộng đồng.

app store m.kenh13.infoTẢI ỨNG DỤNG KÊNH 13

Thực tế, cuộc thi đã phải lùi lại 30 phút so với lịch dự kiến diễn ra ban đầu. Trước đó, Ban Tổ chức đã phải lo đảm bảo nguồn điện, thí sinh trang điểm bằng ánh đèn điện thoại… Có lẽ chính vì đứng trước bài toán có thể bị cộng đồng “ném đá” hay để cuộc thi diễn ra như dự kiến, Ban Tổ chức đã chọn phương án 2. Bởi vì, nếu chỉ lùi một ngày không thể đong đếm hết thiệt hại dành cho đơn vị tổ chức sự kiện, đền bù hợp đồng với khách mời VIP, mất sóng truyền hình… Chính vì vậy, thông tin trên các cơ quan truyền thông, ông Nguyễn Khắc Hà – Phó Giám đốc Sở VH&TT tỉnh Khánh Hòa khẳng định: “Ngày 3/11, UBND tỉnh đã có công điện khẩn chỉ đạo dừng tất cả hoạt động văn hóa, văn nghệ trên địa bàn tỉnh, trong đó có chương trình bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Trước chỉ đạo này, Sở đã mời Ban Tổ chức cuộc thi đến họp. Ban Tổ chức có trình bày những khó khăn họ gặp phải, nhưng Sở vẫn chỉ đạo dừng vì đây có thể là cơn bão lớn nhất từ trước đến nay đổ bộ Khánh Hòa”. Nhưng rốt cuộc, cuộc thi vẫn diễn ra và được tường thuật trực tiếp trên sóng truyền hình.

Bài học về sự sẻ chia

Video hot