app store kenh13.info TẢI ỨNG DỤNG KÊNH 13

Gặp người bị cựu Viện phó VKS dââm ô bé gái ở thang máy tống vào tù oan

bởi Mèo Moon - Theo: news.zing.vn
10/04/2019 - 9:54 (GMT +7)

“Lúc đó, cả tôi và anh Bình không hiểu vì sao mình bị khởi tố, bắt tạm giam, mọi thứ đều quá khó hiểu, mờ ám”, ông Trà uất ức.

Gặp Zing.vn vào buổi sáng đầu tháng 4, khi thông tin về ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Viện phó VKSND Đà Nẵng, có hành vi dâm ô bé gái trong thang máy tràn ngập từ các trang báo đến mạng xã hội, ông Phan Thanh Trà (46 tuổi) trầm ngâm, nhớ những ngày bị ông Linh “ném” vào trại tạm giam.

Hơn 1 năm qua, ông Trà và ông Nguyễn Tấn Bình (41 tuổi, cùng trú TP Đà Nẵng) đi khiếu nại khắp nơi để đòi công bằng, bồi thường oan sai. Trong ánh mắt uất ức, ông Trà lóe lên tia hy vọng khi VKSND TP Đà Nẵng vừa thông báo thụ lý hồ sơ yêu cầu bồi thường oan sai và xin lỗi công khai.

Phê chuẩn lệnh bắt người vô tội

Đến chết, ông Trà cũng không bao giờ quên cái ngày cuối tháng 3/2017. Ông thất thần, ù tai, mọi thứ chung quanh chao đảo như sắp sụp đổ, chân đứng không vững khi cơ quan An ninh điều tra (ANĐT), Công an TP Đà Nẵng, tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với ông và ông Bình về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Người phê chuẩn các quyết định tố tụng trên để tống ông Trà vào trại tạm giam hôm 24/3/2017 và ông Bình cũng bị “nhập kho” sau đó vào ngày 9/5/2017, là ông Nguyễn Hữu Linh, với tư cách Viện phó VKSND TP Đà Nẵng.

Gap nguoi bi cuu Vien pho VKS dam o be gai o thang may tong vao tu oan hinh anh 1

Ông Trà trao đổi với Zing.vn về vụ việc. Ảnh: Quảng Đà.

“Lúc đó, cả tôi và anh Bình không hiểu vì sao mình bị khởi tố, bắt tạm giam, mọi thứ đều quá khó hiểu, mờ ám”, ông Trà uất ức.

Sau gần 7 tháng bị tạm giam để điều tra, ngày 19/10/2017 ông Trà mừng phát khóc khi được tại ngoại hậu tra, nhưng “sao la hầu” vẫn chưa tha cho ông.

Dĩ nhiên, ông bị cấm đi khỏi nơi cư trú, số phận bị can vẫn bám chặt lấy ông Trà, nhưng với một người vừa trải qua 7 tháng kiinh hooàng trong tù, việc được tại ngoại, được ở trong nhà đã là niềm hạnh phúc vô biên trong hoàn cảnh ấy. Chẳng phải đã có câu “nhất nhật tại tù, thiên thu tại ngoại” đó sao.

11 ngày sau khi ông Trà được ra khỏi cổng trại tạm giam, ông Bình cũng được tại ngoại hậu tra.

Sau 8 tháng điều tra, Công an Đà Nẵng có văn bản đề nghị truy tố 2 bị can này. Và ngày 20/11/2017, ông Nguyễn Hữu Linh cũng chính là người ký vào cáo trạng buộc tội, truy tố 2 công dân ở Đà Nẵng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Điều 139 Bộ luật Hình sự.

Theo cáo trạng do ông Linh ký, từ tháng 8/2013 đến tháng 2/2014, ông Bình và ông Trà đã thông đồng với nhau thực hiện hành vi thi công lắp máy không đúng với hợp đồng đã ký.

Hai người này bị cáo buộc thay đổi máy mới thành máy cũ, chiếm đoạt phần chênh lệch 430 triệu đồng của Công ty cổ phần Chef Meat Việt Nam, có địa chỉ ở quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Nhận bản cáo trạng, cả ông Bình và ông Trà như ngồi trên lửa. Nhưng họ vẫn tin vào công lý nên lặn lội khắp các cơ quan công quyền gõ cửa kêu oan. Cuối cùng, đơn kêu cứu của 2 người cũng đến VKSND Tối cao và cơ quan này đề nghị các cơ quan tố tụng, công tố ở Đà Nẵng xem xét lại vụ án.

Khi vụ án chưa được TAND TP Đà Nẵng đưa ra xét xử thì ngày 13/4/2018,

app store m.kenh13.infoTẢI ỨNG DỤNG KÊNH 13
Video hot