app store kenh13.info TẢI ỨNG DỤNG KÊNH 13

Đoán chuẩn tính cách mỗi người qua việc chọn vị thức ăn

bởi Như Lệ - Theo: phunutoday
13/05/2018 - 13:14 (GMT +7)

Thích ăn ngọt

Những người thích ăn ngọt là những người có tấm lòng bao dung, sẵn sàng giúp đỡ mọi người, đồng thời cũng là tuýp người dễ bị tổn thương trong chuyện tình cảm. Chuyên gia tâm lý Albers nói họ là những người rất quyến rũ, thích những lời đường mật và khoái xem các bộ phim tình cảm tâm lý, và chính điều đó khiến họ dễ bị tổn thương trong các mối quan hệ. Ngoài ra, nghiên cứu của tiến sĩ Hirsch còn tìm thấy những người thích ăn sô cô la nhìn nhận vấn đề phần lớn dựa vào trực giác, linh cảm chứ không phải dựa trên logic. Họ đại diện cho nguyên mẫu của họ, tức là đàn ông nam tính và phụ nữ rất nữ tính.

Thích ăn đắng, chua

app store m.kenh13.infoTẢI ỨNG DỤNG KÊNH 13

Nghiên cứu cho thấy những người thích ăn các loại thực phẩm đắng có xu hướng thích trở thành những người nắm “cán cân công lý” và có cái nhìn khắc nghiệt hơn với những người xung quanh. Tương tự như vậy, những người thích ăn chua thường rất cầu kỳ và tính cách cũng có phần bảo thủ

Thích ăn cay

Người thích ăn cay thường có tính cách khá sôi động, nhiệt huyết và linh hoạt. Những người thích ăn cay thường nóng nảy, bộp chộp, ít nghe theo sự hướng dẫn của người khác. Tuy nhiên họ lại có khả năng chịu đựng khá tốt trước những áp lực, thay đổi so với những người khác. Người thích ăn cay thường thành công ở các lĩnh vực tự nhiên và đạt điểm cao trong những bài kiểm tra năng lực hoặc IQ.

Thích ăn mặn

Những người thích ăn mặn thường có tham vọng, thích cạnh tranh và muốn đạt kết quả ngay lập tức. Họ cũng dễ dàng rơi vào tâm trạng chán nản, thất vọng khi gặp những khó khăn hay trở ngại nhỏ trong cuộc sống, chẳng hạn như kẹt xe trong giờ cao điểm hoặc xếp hàng dài ở quầy tính tiền cũng đủ làm cho họ cảm thấy khó chịu và nhăn nhó. Nhà tâm lý học Susan Albers, tác giả của cuốn EatQ còn cho biết thêm những người thích ăn mặn thường xu hướng vội vàng, hấp tấp, không để ý đến những tiểu tiết nhỏ.

Thích ăn tinh bột

Nững người yêu thích các món ăn chứa nhiều carbohydrates có xu hướng thận trọng và thậm chí trở nên thụ động trong các hoạt động giao tiếp ngoài xã hội. Họ không chịu chấp nhận rủi ro và không thích sự thay đổi. Họ chỉ mong cuộc sống êm đềm, không có bất kì rủi ro hay thách thức nào, vì họ chịu áp lực rất kém. Trong thực tế, những người thích các món ăn chứa nhiều carbs là người chu đáo và thích những gì quen thuộc và hài lòng với những gì đang có.

Trên đây là những nghiên cứu về sự liên quan giữa tính cách và mùi vị của các món ăn hằng ngày. Thử xem món ăn yêu thích có đúng với tâm trạng và tính cách của bạn không nhé. Hiểu được bản thân mình cũng là cách để bạn dễ dàng phát triển bản thân hơn đấy.

Từ khóa:

Video hot