app store kenh13.info TẢI ỨNG DỤNG KÊNH 13

Chuyện thật như đùa: Đối tượng trốn truy nã hiên ngang thành trung úy công an

bởi Mèo Moon - Theo: doisong.fun
18/04/2019 - 16:46 (GMT +7)

Ngày 17/4, Công an tỉnh Đồng Nai vừa thực hiện lệnh bắt giam nguyên trung úy Trần Hữu Nam (29 tuổi, Công an TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) vì phát hiện đây chính là một đối tượng đang trốn truy nã vì hành vi cư ớp giật thời gian gần đây.

Theo nguồn tin ban đầu, vào khoảng tháng 1/2013, Nam (khi đó đang công tác tại Công an TP. Biên Hòa) đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát với một người bán trái cây. Trong quá trình lập hồ sơ xử lý vụ việc, công an phường Tân Mai đã phát hiện Nam chính là đối tượng bị Công an TP. Biên Hòa truy nã từ năm 2004 vì hành vi cư ớp giật.

Nam được phân công về lực lượng CS 113 và thăng cấp hàm trung úy. Đến cuối năm 2012 thì được điều động về Công an TP Biên Hòa.

 

Quá trình từ đối tượng trốn truy nã thành trung úy công an

Công an TP Biên Hòa đã tiến hành xác minh làm rõ vụ viêc. Được biết: sau khi trốn truy nã, Nam lại được tuyển vào làm chiến sĩ nghĩa vụ tại Công an huyện Định Quán (tỉnh Đồng Nai) trong đợt tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2005. Sau đó, Nam được đi học nghiệp vụ Trung cấp cảnh sát và được biên chế vào ngành.

 

Theo pháp luật TP HCM, Thượng tá Trần Tiến Đạt, Chánh Văn phòng Công an tỉnh Đồng Nai đã xác nhận: Ban giám đốc công an tỉnh này đã tước quân tịch đối với Trung úy Trần Hữu Nam. Đồng thời giao Công an TP. Biên Hòa bắt tạm giam, khởi tố để điều tra theo quyết định truy nã. Ngoài ra, lãnh đạo công an tỉnh cũng đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ kiểm tra, xác minh làm rõ trách nhiệm của Công an huyện Định Quán, đơn vị xét tuyển Nam đi nghĩa vụ.

Trần Hữu Nam (người đứng ở đầu xe) trong màu áo của lực lượng cảnh sát 113

Đầu năm 2011, Nam được điều về Đội Cảnh sát 113 (Công an tỉnh Đồng Nai). Đến cuối năm 2012, Nam được phân công về Công an TP Biên Hòa công tác với quân hàm trung úy.

Sau khi Trần Hữu Nam bị bắt giữ, Công an tỉnh Đồng Nai vẫn chưa giải thích được nguyên nhân vì sao một người bị truy nã vẫn có thể trở thành cán bộ công an.

Video hot