app store kenh13.info TẢI ỨNG DỤNG KÊNH 13

Chú tiểu làm vỡ chậu hoa lan, sư thầy nói một câu khiến nhiều người ngỡ ngàng

bởi Hạ Nam - Theo: blogtamsu.vn
29/09/2015 - 7:34 (GMT +7)

“Chúng ta làm việc không phải để tức giận, chúng ta yêu thương nhau không phải để tức giận…”

Có một vị lão hòa thượng vô cùng yêu thích hoa lan, ông mua một chậu hoa lan về và chăm sóc nó vô cùng cẩn thận, ngày ngày tưới nước, nhặt cỏ và bắt sâu cho hoa. Nhờ sự chăm sóc của lão hòa thượng, chậu hoa lan lớn lên từng ngày và nở hoa vô cùng xinh đẹp.

hoa-lan-blogtamsu

 Lão hòa thượng vô cùng yêu thích hoa lan nên ngày ngày tưới nước, bắt sâu cho nó

app store m.kenh13.infoTẢI ỨNG DỤNG KÊNH 13

Một lần, lão hòa thượng phải đi ra ngoài có việc nên ông nhờ tiểu hòa thượng chăm sóc chậu hoa lan. Tiểu hòa thượng rất có trách nhiệm, ngày ngày vẫn tưới nước, bắt sâu cho hoa như lão hòa thượng từng làm.

Một hôm, sau khi tưới nước cho chậu hoa lan liền đặt nó trên bệ cửa sổ rồi đi ra ngoài làm việc. Thật không may, lúc đó mưa to xối xuống khiến chậu hoa lan bị rơi xuống đất vỡ tan tành. Lúc quay về, tiểu hòa thượng vừa đau lòng vừa sợ bị lão hòa thượng trách phạt.

Mấy hôm sau, lão hòa thượng trở về nhà, tiểu hòa thượng đem hết mọi chuyện kể cho lão hòa thượng, vừa kể vừa chuẩn bị sẵn tâm lý nhận sự trừng phạt của lão hòa thượng.

Nhưng điều khiến tiểu hòa thượng ngạc nhiên đó là lão hòa thượng không hề trách mắng một lời mà còn vuốt đầu tiểu hòa thượng an ủi rằng: “Ta nuôi dưỡng hoa lan đâu phải để tức giận?”

chau-hoa-lan-blogtamsu

“Ta nuôi dưỡng hoa lan đâu phải để tức giận?”

Video hot