app store kenh13.info TẢI ỨNG DỤNG KÊNH 13

Bé Na – người sống sót trong vụ t.h.ảm s.a’t ở Bình Phước sau 3 năm giờ ra sao? “Cuối tuần con lại được về nhà”

bởi Mèo Moon - Theo: baoanninhvn.net
27/11/2018 - 10:48 (GMT +7)

Hiện tại, bé Na – thành viên duy nhất may mắn sống sót trong vụ thả .m sa’. t ở Bình Phước đã lên Sài Gòn ở với dì và bà ngoại.

Gần hai năm sau ngày xảy ra vụ thả. m sa’. t 6 người ở Bình Phước, cuộc sống ở căn biệt thự dần trở lại nhịp sống thường ngày, những công nhân đã đi làm lại.

Riêng bé Na – thành viên duy nhất may mắn sống sót trong gia đình ông Mỹ đã rời Bình Phước lên Sài Gòn ở với dì và bà ngoại. Đến cuối tuần thì bé Na lại được đưa về căn biệt thự.

Chị M., người đang chăm sóc cây cảnh, quét dọn trong biệt thự cho biết, trước đây chị làm bên xưởng gỗ nhưng được người trong gia đình phân công qua làm việc mới.

“Bé Na hiện đang ở Sài Gòn cùng dì và bà ngoại. Thỉnh thoảng cuối tuần, bé được người thân đưa về thăm nhà. Bé Na giờ mập hơn, chưa biết chuyện gì, vẫn ngây thơ lắm”, người này chia sẻ.

Còn ông Q., nhân viên bảo vệ tại siêu thị nội thất đối diện căn biệt thự của gia đình ông Mỹ cho biết: “Một tượng bồ tát lớn và nhiều tượng nhỏ đã được dựng trước sân để cầu nguyện bình yên.

Do biệt thự ở gần quốc lộ, nhiều người đi ngang xin vào thắp nhang cho nạ. n nh.ân xâ’. u s.ố. Trước đây căn biệt thự không có người ở, giờ thì tôi thấy có người ra người vào rồi. Có mấy lần tôi thấy con bé Na cũng chạy ra ngoài chơi. Con bé ngây thơ, tinh nghịch lắm. Tội nghiệp!”.

Sau hai năm, người thân các n.ạ.n nh.ân và của chính những s.a’t th.ủ trong vụ án đều cố gắng vượt qua những nỗi đau khắc khoải của vụ án để trở lại cuộc sống bình thường.

Vụ thả. m sa’. t xảy ra tại căn biệt thự trên quốc lộ 13, thuộc xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước vào rạng sáng 7-7-2015 khiến 6 người trong một gia đình th.iệt m.ạng – Ảnh: Xuân An

Quặn thắt những nỗi đau

Đó là lời tâm sự của một người em trai nạ .n nhân Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (vợ ông Mỹ) hai năm sau ngày xảy ra thả. m sa’. t.

“Đến tòa nghe lại cáo trạng, những lời khai mô tả hành vi của các hu..g th. ủ thì nỗi đau trong lòng chúng tôi lại bị khơi lại. Thâm tâm tôi mong sớm bản án có hiệu lực thi hành để cuộc sống của cháu tôi và gia đình chúng tôi được bình yên” – ông cho hay.

Theo thông tin được biết, hiện bé Na đã được đưa về TP.HCM nuôi dưỡng. Bé nay đã 3 tuổi và đang đi học mẫu giáo. Chịu trách nhiệm nuôi dưỡng bé là một người dì của bé (em gái của bà Ánh Nga).

Dì của bé chưa có gia đình riêng nhưng có công việc, thu nhập ổn định tại TP.HCM và rất yêu thương bé nên hi vọng có thể bù đắp, chăm sóc tốt nhất cho bé.

Về ngôi nhà và xưởng gỗ của gia đình nạ. n nhân, luật sư Đào Xuân Thành – Đoàn luật sư tỉnh Bình Phước, là người đại diện quyền lợi cho gia đình bị h.ại tại tòa sơ thẩm cho hay hiện nay gia đình nạ. n nhân đã thống nhất toàn bộ tài sản do bé Na thừa kế.

Gia đình n.ạ.n nh.ân khóc ngất khi các h.u..g th. ủ của vụ án được dẫn giải ra tòa – Ảnh: Xuân An

Những dấu lặng trong vụ á.n m.ạ.ng k.i..h h.0.àng

Vụ thả. m sa’. t tại Bình Phước không chỉ gây nỗi đau cho gia đình các n.ạ .n nh.ân mà còn để lại nỗi buồn thăm thẳm cho thân nhân chính các bị cáo.

Đã gần một năm nay kể từ khi con trai bị bắt, bà Vũ Thị Thi (mẹ bị cáo Vũ Văn Tiến) tuy tuổi đã cao nhưng vẫn phải chạy đôn chạy đáo mong xin tòa giảm nhẹ hình phạt t. ử h.ì..h cho con trai.

Có những lần từ trại giam thăm Tiến về nhà, bà lại khóc. Khi tòa xử sơ thẩm hồi tháng 12-2015, người mẹ này cũng có mặt nhưng chỉ lặng lẽ đứng từ xa, hòa lẫn giữa đám đông coi xét xử.

Khi đã có bản án sơ thẩm, bà Vũ Thị Thi lại đi vận động mọi người ký tên để xin giảm án cho con. Rồi bà cũng gom góp được 20 triệu đồng để đền bù cho gia đình n.ạ .n nhân, mong bù đắp một phần nỗi m.â’ t mát cho họ và cũng là để mong giảm án cho con mình.

Còn với Nguyễn Hải Dương – bị cáo chủ mưu trong vụ giê’ .t ng.ười này, đã chấp nhận phán quyết t h.ì.nh của tòa sơ thẩm và không kháng cáo.

Tại tòa sơ thẩm, có những lúc nghe nhắc về hành vi giê’ .t ng.ười của mình, Dương lại lặng lẽ cúi mặt. Khi được nói lời sau cùng, Dương đã xin lỗi gia đình các nạ .n nhân vì đã gây ra đau khổ cho họ.

Nhưng còn có một điều khác dù Nguyễn Hải Dương chưa nói, nhưng chính Dương cũng đã tự gây ra những m.â’ t mát to lớn cho chính mình và những người thân của mình. Những đau khổ, m.â’ t mát ấy, dù sau một năm hay 10 năm nữa có lẽ cũng khó có thể bù đắp lại được.

Vụ án mạ..g

Rạng sáng 7-7-2015, người dân bà..g h0àng phát hiện sáu người trong một gia đình bị sát h.ại tại xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước gồm: ông Lê Văn Mỹ (47 tuổi, chủ Công ty gỗ Quốc Anh), bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (42 tuổi, vợ ông Mỹ), Lê Quốc Anh (15 tuổi, con trai của ông Mỹ và bà Nga) bị g.iê’ .t c.h.ê’ t tại tầng trệt căn biệt thự.

Lê Thị Ánh Linh (20 tuổi, con gái của ông Mỹ và bà Nga) và Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi, cháu bà Nga) bị g.iê’ .t c.h.ê’ t trên lầu. Còn Dư Minh Vỹ (14 tuổi, cháu của bà Nga) bị g.iê’ .t c.h.ê’ t ngay gần tường rào ngoài cổng.

Vụ án gây chấn động cả nước và gây h0ang m.ang dư luận. Bộ Công an đã tăng cường rất đông lực lượng của bộ để phối hợp với Công an tỉnh Bình Phước, ngoài ra còn có sự hỗ trợ của công an gần 20 tỉnh, thành phía Nam để điều tra vụ án.

Qua sàng lọc, cơ quan điều tra xác định Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang, từng làm trong xưởng gỗ và là người yêu cũ của con gái ông Mỹ) là nghi can chính nên đã tạm giữ Dương khi đ.ối tư.ợng này tới đám ta..g của các nạ .n nh.ân một ngày sau vụ thả. m sa’. t.

Sau đó, ngày 10-7, cơ quan điều tra tiếp tục bắt khẩn cấp Vũ Văn Tiến (24 tuổi, bạn của Dương) khi Tiến đang lẩn trốn tại một nhà trọ tại TP.HCM.

Tới ngày 9-8, Cơ quan điều tra khởi tố và bắt tạm giam thêm Trần Đình Thoại (27 tuổi, quê Vĩnh Long) là bị can thứ ba liên quan tới vụ án.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 17-12-2015, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên án t h.ì.nh với Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến về hai tội g.iê’ .t ng.ười và c.ướ .p tài sản. Trần Đình Thoại 16 năm tù.

Thiết nghĩ vụ án cũng đã qua 3 năm, con người cũng nên buông bỏ nỗi đau để tiếp tục sống. Còn về Nguyễn Hải Dương, bạn nghĩ có đáng được tha thứ không?

Video hot