app store kenh13.info TẢI ỨNG DỤNG KÊNH 13

Báo chí quốc tế: Đại hội Đảng lần thứ 12 “định hình tương lai Việt Nam”

bởi Lê Dũng - Theo: baomoi
20/01/2016 - 9:17 (GMT +7)

Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 12 sẽ bắt đầu vào hôm nay (20/1), tại Hà Nội. Đây là sự kiện quan trọng thu hút sự quan tâm của truyền thông và dư luận quốc tế.

Tờ South China Morning Post (SCMP) của Hong Kong cho biết, Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 12 có tầm quan trọng không khác gì cuộc bầu cử Tổng thống ở nước Mỹ. Trong Đại hội lần này, các đại biểu tham dự Đại hội sẽ bầu ra các vị trí lãnh đạo cao nhất cho nhiệm kỳ 5 năm tới. Tờ báo cũng nhận định, đây sẽ là sự kiện “định hình tương lai Việt Nam”, nơi các nhà lãnh đạo được Đại hội lựa chọn sẽ chèo lái con thuyền đất nước vượt qua những thử thách trước mắt và lâu dài, mở ra một kỷ nguyên mới cho đất nước.

Dẫn lời các chuyên gia phân tích, SCMP cho biết, diễn ra trong bối cảnh Việt Nam chuẩn bị kỷ niệm 30 năm Đổi mới, cải cách kinh tế, Đại hội Đảng lần này có ý nghĩa rất lớn. SCMP cũng dẫn lời ông Lê Hồng Hiệp, chuyên gia tại Viện Nghiên cứu Đông Nam Á ở Singapore cho biết, Đại hội XII của Đảng sẽ bầu ra những nhà lãnh đạo để “mở ra cánh cửa cơ hội” nhằm giải quyết những thách thức của nền kinh tế nước nhà.

Báo chí quốc tế: Đại hội Đảng lần thứ 12 "định hình tương lai Việt Nam”

Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 12 là sự kiện “định hình tương lai Việt Nam”

app store m.kenh13.infoTẢI ỨNG DỤNG KÊNH 13
Video hot