app store kenh13.info TẢI ỨNG DỤNG KÊNH 13

Bằng chứng Hitler gần có loại bom đè bẹp đồng minh?

bởi Linh - Theo: vietnamnet.vn
07/10/2017 - 7:25 (GMT +7)

Khối kim loại tìm được cho thấy trùm phát xít Đức Hitler từng tiến tới rất gần một quả bom hạt nhân hoàn chỉnh.

app store m.kenh13.infoTẢI ỨNG DỤNG KÊNH 13

Tiếp đó, Bernd cùng cháu trai của mình đi đào quanh nơi tìm thấy khối kim loại đầu tiên. Sau đó, Bernd báo chính quyền địa phương và được sơ tán khẩn cấp khỏi địa điểm nhà riêng. Toàn bộ hàng xóm xung quanh cũng được di tản.

Dấu vết Đức Quốc xã

Những người đàn ông mặc bộ trang phục bảo hộ kín mít bước vào nhà và đặt khối kim loại của Bernd vào một chiếc thùng chứa làm bằng chì đặc. Sau đó, nó được đặt tiếp vào một va li. Hiện tại, Bernd đang được kiểm tra tại bệnh viện nhằm xác định có nhiễm phóng xạ hay không.

Cảnh sát xác nhận rằng, khối kim loại mà ông Bernd đào được có rất nhiều phóng xạ và có khả năng, đây là một phần được sử dụng trong nghiên cứu hạt nhân. Địa điểm tìm thấy khối kim loại này là thành phố Oranienburg, nơi từng đặt phòng nghiên cứu hạt nhân bí mật trong Thế chiến 2 của quân đội Đức.

Theo tờ News Au, rất có thể khối kim loại này là uranium oxit được khai thác ở Nam Mỹ rồi chuyển về Đức. Đây là nguyên liệu rất quan trọng để chế tạo bom hạt nhân – vũ khí hủy diệt bậc nhất hành tinh. Hitler từng rất mong mỏi sở hữu vũ khí hạt nhân nhằm thay đổi hoàn toàn cục diện Thế chiến 2.

Ưu tiên hàng đầu

Anh và Mỹ từng biết rất rõ tham vọng của Hitler trong việc chế tạo bom hạt nhân. Quân đội Anh từng phá hủy một nhà máy nghiên cứu và chế tạo hạt nhân bí mật của Đức ở Na Uy. Tại Đức, việc tìm kiếm những thành phần sản xuất bom hạt nhân của Hitler ở Oranienberg là bất khả thi vì mảnh đất này đã hứng chịu 16.000 quả bom trong Thế chiến. Toàn bộ khu vực đã bị cày xới và không còn nguyên vẹn như ban đầu.

Với dấu tích về khối kim loại phóng xạ tìm được, giả thuyết Hitler tiến rất gần một quả bom hạt nhân hoàn chỉnh là có cơ sở. Dù vậy, chủ nhân khối kim loại từ chối tiết lộ địa điểm tìm được nó. Ông nói rằng sẽ quay trở lại và tìm kiếm thêm các dấu tích về phát xít Đức.

Tiến sát bom hạt nhân

Các tài liệu được Cơ quan Lưu trữ Mỹ cung cấp cho thấy quân đội Phát xít Đức đã tiến rất gần khả năng sở hữu bom hạt nhân. Nghiên cứu số hiệu APO 696 cho thấy Hitler đã ở rất gần việc phát triển bom hạt nhân cơ bản trong giai đoạn 1944. Nhiều bằng chứng khác cho thấy quân Đức có thể đã thử loại vũ khí hủy diệt này.

Phi công Đức Hans Zinsser nói rằng ông từng nhìn thấy “đám mây hình nấm” gần khu nghiên cứu hạt nhân ở thành phố Ludwglust năm 1944. Hans viết trong cuốn sách của mình: “Đám mây hình nấm bay lên cao 7.000 mét. Toàn bộ khu vực xung quanh mất điện và tín hiệu radio ngắt hoàn toàn”.

Theo Dân Việt

Video hot